Bất động sản kênh đầu tư an toàn nhất 0888221188

kênh đầu tư bđs
PHÁT TRIỂN ĐẤT NỀN KHU CÔNG NGHIỆP

Chuyên đề nghiên cứu: Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là một trong những hướng đầu tư lớn trong cơ cấu thị trường đầu tư. Khi lựa chọn đầu tư người ta cân nhắc giữa các hướng sau đây: mua cổ phiếu của các công ty; mua các trái phiếu với lãi suất cố định và đầu tư bất động sản. Việc cân nhắc một hoạt động đầu tư được tiến hành dựa trên cơ sở các tiêu chí phản ánh chất lượng của hoạt động đầu tư

I.  Những vấn đề chung về đầu tư bất động sản

1.1     Cơ cấu thị trường đầu tư và chất lượng của một hoạt động đầu tư

+ Khái niệm đầu tư BĐS: Đầu tư BĐS là quá trình bỏ vốn để phát triển các loại BĐS nhằm thu được những lợi ích lớn hơn trong tương lai dưới dạng giá trị (Thu nhập hoặc lợi nhuận).

Mức độ an toàn đối với vốn đầu tư bỏ ra, nghĩa là vốn ít có nguy cơ bị mất. Đây là mối quan tâm hàng đầu của tất cả các nhà đầu tư. Xét theo khía cạnh này thì đầu tư BĐS và đầu tư vào cổ phiếu có nguy cơ lớn hơn là đầu tư vào các tài sản không có rủi ro như trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi v.v…

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH

Luật sư tư vấn luật Đất đai qua điện thoại gọi số:  

– Tính chất đều đặn của các khoản thu nhập: thu nhập đều đặn sẽ phục vụ cho việc chi tiêu thường xuyên và là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Chẳng hạn nhà đầu tư chỉ đầu tư vào một tài sản và chi phí thường xuyên của họ lệ thuộc vào thu nhập từ tài sản này thì yếu tố này là cực kỳ quan trọng.

– Dễ dàng mua và bán lại kết quả đầu tư, nghĩa là chi phí cho việc mua bán thấp và không mất nhiều thời gian. Về mặt này, đầu tư BĐS bất lợi hơn các hướng đầu tư khác, vì việc mua bán thường tốn nhiều thời gian và chi phí.

– Có thể mua (bán) một bộ phận kết quả đầu tư. Khi có nhu cầu tiền cho hoạt động khác có thể chia nhỏ ra để bán từng phần. Đây là điểm yếu của đầu tư BĐS.

Ít bị ảnh hưởng bởi lạm phát: các tài sản có tăng giá cùng với tốc độ lạm phát hay không? Đại đa số các BĐS có lợi thế về phương diện này bởi lẽ BĐS gắn liền với đất đai, mà giá đất thì thường tăng nhanh hơn tốc độ lạm phát.

– Sự gia tăng giá trị của kết quả đầu tư. Giá có tăng cao hơn lạm phát hay không, nghĩa là giá trị thực có tăng lên theo thời gian?

Các tài sản khác nhau đáp ứng những đòi hỏi trên với mức độ khác nhau. Thông thường có sự đánh đổi giữa ưu thế này với những hạn chế khác của các loại tài sản đầu tư.

1.2     Những đặc điểm của đầu tư bất động sản

Để thấy rõ những đặc điểm của đầu tư BĐS người ta tiến hành so sánh  với đầu tư cổ phiếu và trái phiếu

TECH VIET NAM
Bất động sảnCổ phiếu
BĐS thường có giá trị lớn vì vậy thường thuộc sở hữu của các công ty lớn.Các CP có giá trị nhỏ vì vậy các cá nhân có ít tiền cũng có thể sở hữu CP.
Tính không đồng nhất của BĐS: mỗi tài sản có đặc điểm riêng.Cổ phiếu của một công ty hoàn toàn đồng nhất.
Sở hữu BĐS đòi hỏi phải tiến hành công tác quản lý.Chủ sở hữu cổ phiếu thường mua luôn dịch vụ quản lý.
Đầu tư BĐS có thể được hoàn thiện thông qua việc bỏ thêm vốn và thực hiện quản lý tích cựcChủ sở hữu cổ phiếu không thể làm gì để nâng cao chất lượng hoạt động của công ty
Không có thị trường tập trung cho BĐS. Các thị trường mang tính địa phương. Thời gian mua và bán thường dài hơn so với CP.CP và TP được giao dịch trên thị trường tập trung, ở đó người bán và người mua tiếp xúc với nhau và hình thành nên một giá thị trường thống nhất.
Các thông tin về thị trường thường không đầy đủ và được giữ kín.Tất cả các thông tin đều được công khai.
Dòng thu nhập thường ổn định trong một khoảng thời gian dài trước khi có sự xem xét lại hợp đồng thuê.Thu nhập từ cổ tức có thể thay đổi liên tục theo tình trạng hoạt động của công ty (Thường 6 tháng 1 lần)
 BĐS gắn liền với đất đai. Trong khi giá đất thường tăng lên theo thời gian thì giá BĐS thường giảm đi do hao mòn vô hình và hữu hình.Giá trị cổ phiếu tăng (giảm) dưới tác động của nhiều nhân tố trong đó có các nhân tố làm tăng (giảm) khả năng sinh lời của công ty.
BẢNG THỐNG KÊ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *